Cây xăng ở TP.HCM vẫn bán nhỏ giọt

Telegram斗地主机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram斗地主机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram斗地主机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo ghi nhận của Zing sáng 21/10, nhiều cây xăng dù không đông đúc vẫn bán nhỏ giọt. Điển hình là một cửa hàng nhượng quyền thương mại của PV Oil trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) chỉ bán tối đa 50.000 đồng cho xe máy và 400.000 đồng cho ôtô.

Anh Tiến, một khách hàng vừa mua xăng, cho biết đã "xin" đổ đầy bình để đủ chạy về quê nhưng nhân viên tại đây vẫn lắc đầu. "Không biết những nơi khác thế nào, chứ nếu cũng bán giới hạn thế này thì chắc là tôi phải ghé vài cây mới đủ", anh nói.

Thiếu xăng từ trung tâm đến ngoại thành

Thực tế, một cửa hàng nhượng quyền thương mại khác của Petrolimex trên đường Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thậm chí chỉ bán tối đa 30.000 đồng cho xe máy.

Thời điểm phóng viên Zing ghi nhận lúc 9h sáng, cây xăng vẫn sáng đèn cả 4 trụ bơm xăng và dầu. Tuy nhiên, dù nơi này chỉ rải rác có 5-6 khách, không ai được đổ quá 30.000 đồng. Đến 16h cùng ngày, cây xăng này thậm chí còn tạm ngừng bán với lý do nhập hàng.

Cửa hàng nhượng quyền của Petrolimex trên Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh) bán giới hạn vào sáng 21/10, đến chiều thì tạm ngừng bán. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở một số cây xăng trong khu vực Thảo Điền (TP Thủ Đức), quận Tân Bình, Gò Vấp... Thậm chí, một cây xăng tư nhân trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) suốt 3 ngày qua vẫn treo bảng hết xăng.

Cùng lúc này, một cửa hàng khác trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) vẫn còn rào chắn với bảng thông báo tạm ngưng hoạt động để sửa chữa, dù thời gian tạm ngưng được Sở Công Thương TP.HCM chấp thuận là từ ngày 5/10 đến hết ngày 20/10.

Ghi nhận của Zing lúc 16h chiều 21/10, sau khi giá xăng được điều chỉnh tăng, những cây xăng này vẫn chưa hoạt động trở lại.

Cây xăng trên đường Ung Văn Khiêm treo biển hết xăng suốt 3 ngày. Ảnh: Diệu Thanh.

Trước đó, từ sáng 19/10, một số cửa hàng trên đường Phan Văn Trị và Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) và Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) đã tái diễn tình trạng hết xăng hoặc bán giới hạn. Thậm chí, trên tuyến đường chỉ gần 1 km, đoạn giao giữa Lê Quang Định - Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) có 2 cửa hàng thông báo hết xăng.

Không chỉ ở khu vực các quận trung tâm, trên Quốc lộ 22 đoạn đi qua huyện Bình Chánh cũng có nhiều cây xăng treo biển "ngừng bán" hoặc "tạm ngưng vì đang nhập hàng". Hay một cửa hàng nhượng quyền thương mại khác của Petrolimex trên Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân cũng báo hết xăng, chỉ còn dầu.

Chỉ thiếu hụt cục bộ?

Trả lời phản ánh của Zing tại họp báo chiều 20/10, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết dù tình hình cung ứng xăng dầu hiện nay đã đỡ hơn trước nhưng khó khăn vẫn còn. Một số cây xăng trên địa bàn TP đến nay đang treo bảng "hết hàng".

Lãnh đạo Sở Công Thương TP một lần nữa cho rằng đây là vấn đề thiếu hụt cục bộ, chỉ diễn ra ở một số cửa hàng tư nhân do phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp phân phối, vận tải. Với các doanh nghiệp có quy mô, tiềm lực tài chính và chuỗi cung ứng tốt, việc duy trì bán hàng liên tục được đảm bảo.

Từ 15h ngày 21/10, giá xăng tiếp tục tăng 200-340 đồng/lít, tuy nhiên những cây xăng đang bán nhỏ giọt hoặc tạm ngừng bán vẫn chưa hoạt động bình thường trở lại. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, kể cả cửa hàng nhượng quyền của các doanh nghiệp đầu mối lớn như Petrolimex, PV Oil vẫn báo "hết xăng, còn dầu" hoặc bán nhỏ giọt chỉ 30.000-50.000 đồng/xe máy. Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra khi nhu cầu của người dân đã hạ nhiệt.

Trao đổi với Zing trưa 21/10, một doanh nghiệp đầu mối lớn cho biết trước đây các đơn vị nhượng quyền chỉ được lấy xăng dầu từ một đầu mối duy nhất, tuy nhiên bây giờ được nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau.

"Do đó, câu chuyện họ đủ hay thiếu hàng, họ bán giới hạn hay thoải mái thì chúng tôi không thể kiểm soát, cũng không có trách nhiệm kiểm soát. Còn hiện tại chúng tôi vẫn bán bình thường trong hệ thống và cho các tổng đại lý nhượng quyền thương mại", đơn vị này khẳng định.

Dù vậy, theo chủ một cửa hàng bán lẻ ở phía Bắc, là cây xăng nhượng quyền của Petrolimex nhưng vẫn phải chịu cảnh hết dầu diesel và xăng E5 RON 92 suốt mấy ngày qua, đến nay vẫn chưa thể mua được hàng. Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ đang phải chạy vạy khắp nơi để gom hàng, do các doanh nghiệp đầu mối thua lỗ nên hạn chế nhập hàng.

Trong báo cáo mới đây, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) cho biết từ ngày 18/10 đến hết tháng 10 có kế hoạch nhập hàng với tổng sản lượng khoảng 190.000 m3, cùng với tồn kho hiện tại trên 300.000 m3 và những kế hoạch nhập hàng của các tháng tiếp theo đủ để đảm bảo nguồn cung ứng ổn định cho hệ thống phân phối Petrolimex phía Nam.

Trong khi đó, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn ngày 20/10 cho hay sẽ tăng công suất hoạt động của Nhà máy lọc dầu Dung Quất lên 109% nhằm đáp ứng nhu cầu đang thiếu hụt thời gian qua. Thời gian tới, nếu nhu cầu tiếp tục tăng cao và nguồn dầu thô ổn định, nhà máy này có thể hoạt động ở mức trên 110% công suất.

Cập nhật mới nhất của Sở Công Thương TP.HCM cho biết trong ngày 19/10 có khoảng 30 cây xăng hết hàng, đang chờ cấp bổ sung. Hiện tại, cơ quan này khẳng định đang cố gắng cùng các doanh nghiệp đầu mối và phân phối cố gắng đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。