新2网址大全(www.hg8080.vip):Nhiều tiểu thương, cơ sở kinh doanh chưa mở hàng trở lại sau Tết

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Sáng 10/2, tại chợ Vinh - khu chợ lớn nhất trên địa bàn Nghệ An vẫn còn khá nhiều ki ốt, gian hàng đóng cửa, chưa kinh doanh trở lại, tập trung tại các cửa hàng quần áo, giày dép, đồ gia dụng...

Khá nhiều tiểu thương tại chợ Vinh vẫn chưa mở hàng trở lại sau Tết. Ảnh: N.C

Tại khu vực tầng 2, đình chính của chợ Vinh, nơi tập trung nhiều cửa hàng quần áo, thời trang, bên cạnh những tiểu thương tất bật chuẩn bị hàng đầu năm thì vẫn có những ki ốt đóng cửa. Liên hệ với chủ cửa hàng qua số điện thoại in trên biển quảng cáo, chị Ngọc, tiểu thương kinh doanh quần áo tại chợ Vinh cho biết: "Thường thời điểm ra Tết nhu cầu mua sắm của người dân chưa cao nên có mở cửa buôn bán cũng chậm lắm. Do đó, nhà tôi hết tháng Giêng mới bán hàng trở lại, cứ nghỉ ngơi, đi chơi đầu Xuân cho thoải mái...".

Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng BQL chợ Vinh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, số tiểu thương mở cửa kinh doanh trở lại mới khoảng 60%, số còn lại vẫn đang tạm nghỉ. Nguyên nhân có thể là do đầu năm thị trường chưa ấm lên nên bà con tiểu thương chưa mở cửa sớm. Bên cạnh đó, theo quan niệm tháng Giêng là tháng lễ hội được tổ chức trên địa bàn tỉnh, nên có thể các tiểu thương vẫn còn nghỉ ngơi, du Xuân. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, số lượng tiểu thương sẽ trở lại kinh doanh đầy đủ".

Các ki ốt đã kinh doanh trở lại tại các chợ sức mua cũng đìu hiu. Ảnh: N.C

Tại chợ Ga Vinh cũng trong tình trạng tương tự, nếu các gian hàng về thịt, cá, rau, củ, quả... thiết yếu hàng ngày đã nhộn nhịp trở lại thì các gian hàng còn lại vẫn còn đìu hiu, sức tiêu thụ chậm. Đại diện Ban quản lý chợ Ga Vinh cho biết: Toàn chợ có 450 tiểu thương với gần 1.700 ki ốt, từ ra Tết đến nay, các tiểu thương cứ mở hàng dần dần, tuy nhiên vẫn chưa đủ 100%. Việc kinh doanh sôi động chỉ diễn ra ở các gian hàng thực phẩm, những ki ốt còn lại vẫn đang vắng.

Không chỉ tiểu thương tại các chợ, tại các cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố vẫn còn nhiều cửa hàng đóng cửa im lìm sau Tết. Đơn cử như tuyến phố Võ Thị Sáu, nối 2 phường Trường Thi và Bến Thủy trong sáng 10/2 vẫn còn dãy dài ki ốt đóng cửa, chưa kinh doanh. Đối với cửa hàng mở cửa trở lại, sức mua cầm chừng, không có sự sôi động, khởi sắc nhất là các cửa hàng ăn uống, làm đẹp, phục vụ cho nhu cầu gặp gỡ và du Xuân đầu năm.

Nhiều cơ sở kinh doanh trên đường Võ Thị Sáu, TP.Vinh đóng cửa trong sáng 10/2. Ảnh: N.C

Theo thống kê, toàn TP.Vinh có hơn 23.000 hộ đăng ký kinh doanh, tập trung tại các phường trung tâm như: Hồng Sơn, Bến Thủy, Hưng Bình, Trường Thi, Hưng Dũng... Dự kiến đến hết tuần này, các tiểu thương, hộ kinh doanh mở cửa kinh doanh đầy đủ trở lại, thị trường sẽ sôi động hơn.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。